SALON NÊN MUA DỤNG CỤ, THIẾT BỊ Ở ĐÂU

Bài viết của Anna's Beauty
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 28/10/2019-08:55:32

Với sứ mệnh giúp cho Hàng triệu Salon Việt kinh doanh hiệu quả, Ohato không ngừng cập nhập các tin tức nóng hổi

Với sứ mệnh giúp cho Hàng triệu Salon Việt kinh doanh hiệu quả, Ohato không ngừng cập nhập các tin tức nóng hổi, các kinh nghiệm hữu ích về ngành tóc, hoàn thiện các sản phẩm chăm sóc tóc chuyên nghiệp. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các chủ Salon những típ chọn lựa địa chỉ tin cậy để mua sắm dụng cụ, thiết bị thiết yếu.

1/ Cần lên danh sách mua sắm cần thiết

Hiện nay, rất nhiều cửa hàng kinh doanh thiết bị ngành tóc mở ra với lời mời gọi hấp dẫn. Vậy làm thế nào để có thể chọn lựa đơn vị cung cấp uy tín, chiết khấu tốt và bảo hành hợp lý? Hàng loạt các câu hỏi khiến chủ Salon trăn trở, suy nghĩ đêm ngày. Nếu mua nhầm những sản phẩm kém chất lượng thì chắc chắn thiết bị sẽ nhanh hỏng, chưa kể còn gây nguy hiểm cho khách hàng. Vừa mất khách, vừa phí phạm tiền bạc là điều chẳng chủ Salon nào mong muốn cả.

Mua thừa, mua thiếu cũng là điều mà nhiều Salon gặp phải, khi họ không xem xét kỹ các dịch vụ, sản phẩm sẽ cung cấp trong tiệm.  Vì vậy, trước khi mua sắm cho Salon, chủ tiệm cần lên một danh sách thiết bị, dụng cụ, sản phẩm cần thiết. Như vậy, chủ Salon mới tránh được việc mua thừa, mua thiếu các thiết bị, giảm thiểu thời gian, công sức và tiền bạc.

2/ Tham khảo các kênh mua sắm

Ngày nay, để mua sắm các thiết bị, dụng cụ, sản phẩm cho Salon thì các chủ Salon ít khi phải ra ngoài. Họ có thể tìm hiểu các trang bán dụng cụ làm tóc trên mạng qua kênh google, facebook, shopee, sendo,… Ở đó, các sản phẩm, dụng cụ đều được bày bán công khai giá cả, mô tả kỹ lưỡng sản phẩm cùng đánh giá từ khách hàng. Sau đó, chủ Salon gọi trực tiếp cho cửa hàng để hỏi về chế độ bảo hành, hình thức thanh toán, kiểm tra hàng hóa và đàm phán giá cả để tối ưu nhất. Khi các thông tin được rõ ràng, chủ cửa hàng sẽ giao tận nơi cho Salon.

Cẩn thận hơn, chủ Salon có thể trực tiếp tới tham quan, kiểm tra hàng hóa và tiến hành đàm phán trực tiếp. Khi tới trực tiếp, họ sẽ tư vấn kỹ càng về chức năng, công dụng của sản phẩm, tuổi đời sản phẩm nhằm phù hợp với khả năng và nhu cầu của bản thân. Bởi một số cửa hàng uy tín, lâu năm về ngành tóc nhưng không bán hàng trực tuyến nên sẽ rất phí phạm nếu bỏ qua kênh này.

3/ Không bỏ qua lời gợi ý từ đồng nghiệp

Tham khảo thêm từ những người đồng nghiệp của mình cũng là cách giảm thiểu rủi ro khi mua sản phẩm, thiết bị, dụng cụ ngành tóc. Bởi lẽ, họ cũng là chủ Salon, có kinh nghiệm chọn lựa đồ dùng hợp lý và có sẵn những đầu mối uy tín, giá cả phải chăng. Chưa kể với kinh nghiệm kinh doanh Dịch vụ làm tóc, họ sẽ tư vấn cho bạn những cách làm hiệu quả.

4/ Tiêu chuẩn chọn lựa dụng cụ làm tóc

Tùy vào điều kiện tài chính, năng lực cá nhân để mua sắm trang thiết bị làm tóc phù hợp. Nếu chủ Salon trực tiếp là thợ cắt tóc thì đó sẽ là điều tuyệt vời, bởi họ là người am hiểu tường tận về tóc, ngành tóc, biết được những sản phẩm sẽ thực sự phù hợp với bản thân và cửa hàng của mình.

Đối với người mới vào nghề thì có thể chọn lựa những vật dụng giá thành rẻ, chủ yếu sử dụng tốt trong thời gian đầu, thích hợp để luyện tập nhuần nhuyễn các thao tác khi sử dụng. Khi mới tiếp xúc với nghề, các bạn chủ yếu học hỏi kinh nghiệm của những người đi trước, đa phần thực hành trên các ma nơ canh tóc giả nên không cần phải đầu tư quá nhiều vào trang thiết bị cao cấp với tính năng đặc biệt.

Đối với những thợ làm nghề lâu năm hoặc chuyên nghiệp thì họ rất quý trọng dụng cụ, thiết bị làm tóc. Vì vậy, yêu cầu của họ rất khắc khe trong việc chọn lựa sản phẩm, chú trọng hiệu suất làm việc, tuổi thọ sản phẩm và độ phù hợp. Bởi họ đã sử dụng qua rất nhiều loại kéo, tông đơ, lược cắt,…để chọn ra những dụng cụ thực sự phù hợp với sở trường, tạp sự thoải mái và thăng hoa trong việc tạo ra sản phẩm “tóc đẹp”.

5/ Danh sách các dụng cụ, thiết bị, sản phẩm cho Salon

Tùy thuộc vào các dịch vụ Salon cung cấp mà sẽ có những danh sách đồ khác nhau. Tuy nhiên, các trang thiết bị cơ bản mà chủ Salon cần mua là chậu rửa, ghế tạo kiểu tóc, máy sấy tóc, giá đẩy tay có bánh xe để đựng đồ làm tóc, bộ cắt dũa móng tay, áo choàng cắt tóc, găng tay nilon làm tóc, dầu gội đầu, giường nằm mát – xa mặt, máy hấp tóc, sản phẩm chăm sóc da mặt, dầu gội,.. Nếu chủ Salon còn bán các sản phẩm làm & chăm sóc tóc thì nên mua thêm tủ kính để trưng bày.

Chủ Salon nên cân nhắc thật kỹ các chi phí mua sắm trang thiết bị, sản phẩm, ban đầu chỉ nên mua sắm những sản phẩm thật cần thiết. Khi nào có lợi nhuận thì hãy mua sắm bổ sung các sản phẩm khác.

6/ Địa chỉ mua sắm thiết bị ngành tóc

Những nơi cung cấp các thiết bị ngành tóc có website như

Barbershop: http://barbershop.vn

Shop dụng cụ làm tóc: http://shopdungcutoc.com/

Phụ kiện tóc David: http://phulieutocdavid.com

Các kênh thương mại điện tử: Alibaba, Lazada, Shopee, Sendo.

Trên đây là các thông tin cần thiết để mua sắm dụng cụ, thiết bị làm tóc. Nếu có bất kì thắc mắc nào, chủ Salon có thể chia sẻ dưới bài viết này để giúp chúng tôi hoàn thiện các thông tin hơn. Chúc các chủ Salon sẽ có sự lựa chọn thông minh cho sản phẩm của của tiệm!

Bài viết liên quan

Thiết bị ngành tóc