Làm đẹp tóc với tinh dầu dưỡng tóc xoăn

Bài viết của La Dolce Vita
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 16/10/2018-10:18:22

Chị em đã biết cách làm đẹp với tinh dầu dưỡng tóc xoăn chưa? Cùng theo dõi bài viết này nhé!

Chăm sóc tóc đúng cách giúp tạo nên một mái tóc bồng bềnh, chắc khỏe chẳng lo thời tiết xấu hay môi trường ô nhiễm. Chị em đã biết cách làm đẹp với tinh dầu dưỡng tóc xoăn chưa? Cùng theo dõi bài viết này nhé!

Tinh dầu dưỡng tóc xoăn và Serum dưỡng tóc là một?

Tinh dầu dưỡng tóc hẳn không còn xa lạ gì với chị em chúng ta. Nhưng có một bộ phận không nhỏ lại nhầm lẫn rằng tinh dầu dưỡng và serum dưỡng tóc là một. Trước khi cùng chị em tìm hiểu về phương pháp làm đẹp cho tóc chúng ta cùng đi phân biệt hai loại mỹ phẩm cho tóc này.

Không thể trách được sự nhầm lẫn đó vì về cơ bản tinh dầu dưỡng tóc xoăn và serum dưỡng khá giống nhau cả về nguyên liệu lẫn ngoại hình. Nhưng điều khác biệt là công dụng của chúng lại hoàn toàn khác nhau.

Serum dưỡng tóc là sản phẩm chủ yếu sử dụng trong việc tạo kiểu tóc thay cho gel. Sản phẩm này được ưa dùng vì được chiết xuất từ thiên nhiên giúp tóc vẫn có độ mềm sau khi tạo kiểu.

Tinh dầu dưỡng tóc xoăn lại có công dụng chính là dưỡng tóc giúp tóc mềm mượt óng ả và vào nếp dễ dàng hơn khi tạo kiểu bằng serum. Vì vậy, để chăm sóc tóc hàng ngày chị em nên sử dụng tinh dầu dưỡng.

Làm đẹp cùng tinh dầu dưỡng tóc xoăn

Dưỡng ẩm cho tóc sau khi làm xoăn

Như đã nói, tinh dầu dưỡng tóc chủ yếu sử dụng để dưỡng ẩm. Nhưng để hiệu quả dưỡng ẩm phát huy hết tác dụng chị em cần sử dụng chúng đúng cách.

Cách thông thường được các chuyên gia khuyên dùng đơn giản như sau:

  • Gội đầu sạch với dầu gội thường và thấm tóc bằng khăn mềm.

  • Khi tóc có độ ẩm vừa phải xoa một ít tinh dầu dưỡng tóc xoăn lên chân tóc và bắt đầu mát xa từ đỉnh đầu xuống các vùng lân cận giúp tinh dầu dưỡng thấm sâu vào chân tóc

  • Bọc tóc với khăn. Để khoảng 20 phút

  • Gội lại với nước mát. Tiếp tục thấm tóc bằng khăn mềm và để khô tự nhiên.

Giữ nếp tóc xoăn bồng bềnh

Sau khi tóc tiếp xúc với hóa chất rất dễ bị hư tổn và gãy rụng. Tóc yếu khiến cho việc vào nếp khó khăn hơn và khiến tóc xơ rối, xấu xí. Để giữ nếp tóc bồng bềnh như ban đầu bạn cần sử dụng tinh dầu dưỡng tóc xoăn ngay hôm nay!

  • Sau khi gội đầu lại, chị em dùng khăn mềm thấm bớt nước trên tóc.

  • Nhỏ tinh dầu thoa lên phần thân tóc nhẹ nhàng uốn thành nếp xoăn.

  • Để tóc khô tự nhiên và tận hưởng mái tóc vào nếp như mong muốn.

Bảo vệ mái tóc khi cần sấy

Tóc trở nên mong manh khi tiếp xúc với nhiệt độ cao đặc biệt là tóc sau khi làm xoăn. Tuy nhiên vào mùa đông chị em không nên để tóc ẩm rất dễ cảm lạnh. Vì vậy, để hạn chế những hư tổn do sấy tóc hàng ngày mang lại, bạn có thể sử dụng tinh dầu dưỡng tóc xoăn trước khi sấy.

  • Bôi tinh dầu lên tóc và mát xa nhẹ nhàng. Dùng một lượng vừa đủ tránh dùng nhiều gây bết tóc.

  • Để nguyên tóc vài phút và sấy nhẹ nhàng cho đến khi tóc khô.

Trên đây là những mẹo làm đẹp cùng tinh dầu dưỡng tóc xoăn. Hi vọng chị em có thể áp dụng thật tốt để có một mái tóc bóng đẹp như ý.

Bài viết liên quan

Thiết bị ngành tóc