Hướng dẫn cách dùng máy ép tóc

Bài viết của La Dolce Vita
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 19/10/2018-09:52:48

Với 1 chiếc máy ép mini bạn có thể tạo ra muôn vàn kiểu tóc từ tóc thẳng, tóc xoăn, cho đến gợn sóng hay uốn cụp…

Với 1 chiếc máy ép mini bạn có thể tạo ra muôn vàn kiểu tóc từ tóc thẳng, tóc xoăn, cho đến gợn sóng hay uốn cụp… Thế nhưng không phải ai trong chúng ta cũng biết cách sử dụng. Bài viết sau chúng tôi sẽ hướng dẫn cách sử dụng máy ép tóc hiệu quả nhất.

Bật máy và chỉnh mức nhiệt

Bật máy và chọn mức nhiệt hợp lý, bạn cần lưu ý điều này bởi nếu mức nhiệt quá cao sẽ khiến mái tóc bị khô, chẻ ngọn thậm chí là cháy. Nhưng mức nhiệt thấp lại khiến thời gian làm tóc dài và không đạt được hiệu quả như mong muốn. Mức nhiệt với tóc thường là từ 250-300 độ, còn với mái tóc dày hoặc thô bạn nên sử dụng nhiệt độ từ 350-400 độ.

Cách dùng máy ép tóc- làm đúng theo tuần tự

- Đầu tiên hãy làm khô tóc, bạn có thể dùng máy sấy để sấy cho khô.Tốt nhất nên sấy đến khi không còn cảm giác ẩm để dễ tạo kiểu và không ảnh hưởng đến tóc. Cho dù là chiếc máy có chế độ duỗi ẩm thì bạn vẫn nên làm khô tóc trước đã.

-Chia tóc thành từng phần nhỏ và  cố định bằng kẹp tóc

-Bắt đầu thực hiện từ phần nửa dưới của tóc sau đó mới đến phần chân tóc. Làm hai bên trước phần mái sau.

Đối với mỗi kiểu tóc bạn lại có những thao tác riêng. Đơn giản nhất là duỗi thẳng còn khi làm xoăn thì bạn cần giữ máy lâu hơn ở phần uốn khúc để tóc xoăn đẹp hơn.

Đừng quên dưỡng tóc

Nên dùng một sản phẩm dưỡng tóc trước khi sử dụng máy ép. Bạn có thể dùng tinh dầu dưỡng tóc nhưng tốt nhất là nên dùng gel riêng dành cho việc tạo dáng tóc.

Khi làm xong bạn đừng quên sử dụng một lớp dưỡng tóc nữa để giữ nếp.

Vệ sinh máy cẩn thận

Rất nhiều bạn đã bỏ qua nhưng chúng tôi lại nhấn mạnh nó trong cách dùng máy ép tóc bởi bước này rất quan trọng. Công việc vệ sinh cũng khá đơn giản, bạn có thể dùng nước ấm và khăn mềm lau hoặc cẩn thận thì dùng dung dịch vệ sinh riêng biệt để lau chùi.

Vệ sinh máy thường xuyên không chỉ đảm bảo độ bền, tăng tuổi thọ mà còn giúp máy sạch bụi bẩn, hạn chế vi khuẩn xâm nhập, loại bỏ chất dưỡng tóc còn sót lại.

Trên đây là cách dùng máy ép tóc thực ra nó khá đơn giản. Điều quan trọng là kỹ năng và sự sáng tạo của bạn để thực hiện các kiều tóc. Nếu chịu khó kiên trì một chút chỉ với một sản phẩm đơn giản thế này thôi là bạn đã có được vô vàn kiểu tóc như ý.

Bài viết liên quan

Thiết bị ngành tóc