Ép duỗi cho trẻ từ sớm có an toàn không?

Bài viết của Anna's Beauty
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 18/02/2022-15:44:43

Bé được mấy tuổi thì có thể ép duỗi tóc? Có an toàn không? Là câu hỏi của rất nhiều phụ huynh khi muốn làm điệu cho con, đặc biệt là tại các thành phố lớn.

Bé được mấy tuổi thì có thể ép duỗi tóc? Có an toàn không? Là câu hỏi của rất nhiều phụ huynh khi muốn làm điệu cho con, đặc biệt là tại các thành phố lớn. Trên thực tế, việc ép duỗi tóc cho trẻ từ 5-6 tuổi trở lên không đáng lo ngại vì lúc đó sức đề kháng của trẻ đã hoàn thiện hơn nhiều so với khi bé. Điều quan trọng nhất mà các mẹ phải làm để đảm bảo an toàn cho trẻ là tìm hiểu rõ loại thuốc ép duỗi tóc cho bé.

Ép duỗi tóc cho bé từ sớm có an toàn không?

Như đã nói ở trên, từ 5-6 tuổi trở lên, các mẹ đã có thể yên tâm để đưa trẻ đi làm tóc. Tuy nhiên, bạn cũng nên hạn chế tối đa việc sử dụng các loại thuốc ép duỗi thông thường, vì đây là sản phẩm dùng cho người lớn, không dành riêng cho trẻ. Các hóa chất trong thuốc ép duỗi thường có thể đảm bảo không gây hại cho người trưởng thành, tuy nhiên, chúng có thể tấn công mạnh vào sức đề kháng và sức khỏe của trẻ, cụ thể là hệ hô hấp, bài tiết và não bộ.

Trước khi sử dụng, mẹ nên bôi thử một ít hóa chất lên cổ tay của bé và quan sát trong vòng 48 giờ, nếu có bất kỳ phản ứng nào thì nên loại bỏ loại thuốc đó ngay lập tức. Bên cạnh đó, nên tìm hiểu trước các salon tóc uy tín, cao cấp, vì hiện nay đa số các salon nhỏ lẻ, bình dân hay sử dụng thuốc ép duỗi tóc giá rẻ, không rõ nguồn gốc để tối đa hóa lợi nhuận, rất nguy hiểm với trẻ nhỏ.

Để đảm bảo an toàn nhất, mẹ nên lựa chọn các dòng sản phẩm lành tính như thuốc ép duỗi Organic, hay còn được gọi là thuốc ép duỗi hữu cơ. Vì sản phẩm này đạt tiêu chuẩn Organic của các tổ chức hàng đầu thế giới, được các chuyên gia và bác sĩ khuyên dùng. Còn nếu mẹ muốn làm điệu cho bé nhân dịp đặc biệt nào đó, thì nên chọn loại thuốc ép duỗi lạnh, chứa nhiều thực vật thiên nhiên và không có amonia, giữ nếp được khoảng 7-10 ngày.

Ép duỗi tóc cho bé ở đâu là an toàn nhất?

Làm đẹp thì làm đẹp, ưu tiên hàng đầu của các ông bố, bà mẹ vẫn luôn là sức khỏe của con cái. Bởi vậy nên lựa chọn được một salon để “chọn mặt gửi vàng” không hề dễ dàng. Bạn có thể tham khảo từ người thân, bạn bè, hoặc tự mình tìm hiểu trên các diễn đàn làm đẹp những địa chỉ nổi tiếng và uy tín hiện nay. Tại các thành phố lớn như Hà Nội và HCM thì việc tìm được salon cao cấp không khó khăn lắm, các mẹ chỉ cần tìm hiểu xem có những dịch vụ ép duỗi tóc nào phù hợp với bé nhà mình.

Còn đối với những người ở tỉnh thành thì thường e ngại về chất lượng sản phẩm uốn, vì đại đa số salon đều muốn sử dụng những loại thuốc ép duỗi siêu rẻ, không rõ xuất xứ để tăng lợi nhuận cho mình. Vì vậy, tốt nhất là các mẹ nên tự mua thuốc ép duỗi về và mang đến salon yêu cầu thợ thực hiện cho bé. Để mua được sản phẩm chính hãng, các mẹ nên liên hệ trực tiếp với bên đại diện phân phối tại Việt Nam. Ví dụ, nếu các mẹ muốn mua thuốc ép duỗi Organic BRITISH M, thì đại diện phân phối độc quyền tại Việt Nam là Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu LOTUS, có dán tem chống giả Qr Code. Vì vậy, bạn nên kiểm tra đầy đủ tem nhãn trước khi nhận hàng nhé.

Bài viết liên quan

Sống xanh