Xinh Xắn Như Công Chúa Với 3 Mẫu Tóc Búi Đi Dự Tiệc

Bài viết của Anna's Beauty
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 20/11/2018-08:56:45

Các nàng theo “xì-tai” bánh bèo có bao giờ phải đau đầu khi không biết chọn lựa kiểu tóc nào để đi dự tiệc hay chưa? Đặc biệt là chị em văn phòng hay hẹn hò, tiệc tùng sau giờ làm!

Các nàng theo “xì-tai” bánh bèo có bao giờ phải đau đầu khi không biết chọn lựa kiểu tóc nào để đi dự tiệc hay chưa? Đặc biệt là chị em văn phòng hay có hẹn hò hay tiệc tùng ngay sau giờ làm! Đừng nên lo lắng quá, vì chỉ cần “kết nạp” ngay 3 kiểu tóc dự tiệc dễ làm dưới đây, bảo đảm  rằng luôn có tip “cứu nguy” chị em những khi cần thiết.

1 Tóc tết búi thấp “lộn xộn”

Đây là kiểu tóc dự tiệc cực đơn giản dành cho những quý cô sở hữu tóc xoăn sẵn. Kiểu tóc này khá phù hợp với những set đầm trễ vai, set đầm đuôi cá hay đầm body bó sát. Đừng quên 1 lớp trang điểm kiểu Tây để trông thật sang chảnh bạn nhé!

Các bước thực hiện

(1) Chia tóc thành 4 phần, 2 phần lớn phía sau, 2 phần nhỏ trước mái

(2) 2 phần tóc phía sau thắt lỏng và cố định bằng dây chun nhỏ

(3) Dùng tay kéo nhẹ phần tóc tết cho lỏng ra nhằm tạo độ phồng.

(4) & (5) Quấn tròn các lọn tóc tết lên sát gáy, sử dụng kẹp tăm cố định

(6) Tết 2 phần ở tóc mai chừa lại ban nãy, cố định lại bằng dây chun màu trong.

(7) Vắt 2 bím tóc mai ra đằng sau, ngang qua ngang lại búi tóc tạo sự mềm mại, sử dụng kẹp tăm cố định.

2. Búi tóc một nửa

Đây là kiểu tóc dự tiệc cực kì đơn giản, bạn cũng có thể tự thực hiện nếu đang trong tình trạng  cần “thời thượng cấp tốc”! Thực hiện theo 4 bước dưới đây nhé. Chúc các nàng thành công với mẫu tóc đơn giản này.

Cách thực hiện

(1) Trong trường hợp bạn sớm biết buổi tối nay có bữa tiệc quan trọng cần tham dự thì hãy tết tóc trước đó, để đến tối xõa bung tóc ra, tóc sẽ tạo gợn sóng tự nhiên hơn. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng xịt tạo phồng organic BRITISH M trước đó để tạo kiểu và giữ nếp lâu hơn (pre-styling).

(2) Sau đó lấy 1 phần tóc (khoảng 1/3) ở phía trên đỉnh đầu

(3) Xoắn phần tóc này lại, chú ý xoắn lỏng vừa phải để tạo độ phồng, bạn không nên xoắn chât khiến tóc bị xẹp, sau đó cố định bằng sợi chun

(4) Quấn dải tóc thành búi trên đỉnh đầu, dùng kẹp tăm cố định. Dùng tay gỡ nhẹ phần tóc ở  xung quanh búi tóc tạo độ phồng tự nhiên.

3. Tóc tết thác nước và búi thấp

Với kiểu tóc dự tiệc này thích hợp cho những nàng sở hữu màu tóc sáng như màu rêu, màu khói. Nếu bạn là tóc đen thì nên tạo 1 vài điểm nhấn như dùng phụ kiện nhỏ hay là tết tóc rồi thực hiện. Những tóc màu sáng khi thực hiện sẽ tạo nên cảm giác sang trọng, quyến rũ.

Cách thực hiện:

(1) Thắt tóc kiểu thác nước, sau đó bắt đầu từ thái dương trái

(2) Thắt kiểu thác nước hướng bên phải. Làm ngược lại nếu bắt đầu với phần tóc bên phải.  

(3) Thắt hết chiều dài của tóc, dùng chun buộc cố định

(4) Tách riêng những lọn tóc bên dưới không thắt, cột chun cố định sát gáy, xoắn lại, sau đó quấn thành búi sát gáy. Dùng chun nhỏ và kẹp tăm cố định búi tóc.

(5) Lấy phần tết thác nước khi nãy, quấn quanh búi tóc và giấu phần đuôi vào trong búi tóc.

Ngoài cách búi các kiểu tóc dự tiệc đẹp và dễ làm ở trên, các chị em cũng có thể sưu tầm thêm m1 ột vài kiểu tóc sang chảnh khác như tóc uốn xoăn xã tự nhiên, tóc cột thấp, tóc cao, tết tóc cả đầu… Với hàng loạt kiểu tóc này nàng sẽ không còn sợ và lo ngại khi không biết phải làm gì rồi nhé.

Bài viết liên quan

Sao Âu Mỹ