Có nên tự mua thuốc uốn về để làm tóc cho con không?

Bài viết của Anna's Beauty
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 27/09/2019-17:28:34

Có rất nhiều bà mẹ tự mua thuốc uốn về để làm tóc cho con. Điều này có tốt không? Nếu có thể thì chúng ta nên lưu ý những điều gì? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Có một cô con gái rượu luôn khiến các mẹ, các chị khát khao làm điệu. Vậy nhưng, nếu muốn đi làm tóc đẹp cho bé chất lượng và an toàn, thì cần tốn một khoản tiền không hề nhỏ. Chỉ tính sơ sơ như thuốc uốn dành riêng cho trẻ hay kỹ thuật tay nghề của thợ thì các gói uốn ép cho bé luôn ở mức giá cao hơn so với người trưởng thành. Vì vậy, có rất nhiều bà mẹ tự mua thuốc uốn về để làm tóc cho con. Điều này có tốt không? Nếu có thể thì chúng ta nên lưu ý những điều gì? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Có nên tự mua thuốc uốn về để làm tóc cho con không?

Như bạn đã biết, tóc và da đầu của trẻ khá mỏng manh, nhạy cảm, bởi vậy sử dụng các hóa chất sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của trẻ, nhất là các dòng thuốc uốn ép hiện nay đều kém chất lượng, không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Bên cạnh đó, dịch vụ uốn ép cho trẻ tại các salon cao cấp đều ở mức giá rất rất cao, thậm chí còn cao hơn so với người trưởng thành. Đó cũng là lý do tại sao rất nhiều chị em muốn tự mua thuốc uốn về để làm tóc cho con, vừa đảm bảo an toàn, lại vừa tiết kiệm chi phí.

Vậy nhưng, có một điều khá nguy hiểm, là bạn không phải thợ chuyên nghiệp, vậy nên dù rõ tình trạng tóc, da đầu của con, bạn cũng không thể điều chỉnh được lượng thuốc chuẩn xác, thời gian giữ thuốc trên tóc hay mức nhiệt ổn định phù hợp khi uốn ép. Bởi vậy, chỉ nên mua thuốc uốn về làm cho bé tại nhà nếu bạn là thợ tạo mẫu chuyên nghiệp nhé.

Làm sao để uốn tóc an toàn cho bé?

Hoặc có một cách khác để vừa an toàn, vừa tiết kiệm chi phí, đó là mua thuốc uốn và mang đến salon để nhờ thợ làm tóc cho bé. Như vậy, bạn đã tiết kiệm được một khoản chi phí không hề nhỏ cho thuốc uốn ép rồi đấy. Hãy tìm đến những địa chỉ salon uy tín, có tay nghề thợ tốt để “nhờ vả” nhé. Bên cạnh đó, nếu đặt mua thuốc uốn, các mẹ cũng nên tìm hiểu các dòng thuốc uốn lành tính cho trẻ.

Hiện nay, trên thị trường có bán 2 dòng thuốc uốn đảm bảo an toàn tốt nhất cho sức khỏe của bé, đó là thuốc uốn Organic và thuốc uốn lạnh.

Thuốc uốn Organic thì hiện nay có dòng uốn bí ngô của BRITISH M là ổn nhất, sản phẩm chính hãng và được đảm bảo chất lượng. Hiện nay, các salon cao cấp tại Hà Nội cũng rất ưa chuộng dòng sản phẩm này. Nếu các mẹ đang ở Hà Nội thì có thể dẫn bé đến làm đẹp, hoặc nếu không thì nên đặt mua thuốc uốn và đem đến salon nhé. Lưu ý là nên chọn những salon có đội ngũ nhân viên tay nghề tốt, vì sản phẩm này có kỹ thuật riêng khác biệt so với thuốc uốn thông thường.

Thuốc uốn lạnh là dòng uốn không cần dùng dụng cụ kích nhiệt, bởi vậy không gây hại cho tóc của bé, song khả năng giữ nếp chỉ khoảng 7-10 ngày, sẽ phù hợp cho những dịp đặc biệt nào đó. Uốn lạnh lại dễ dàng hơn rất nhiều, thường được chiết xuất thảo dược lành tính, các mẹ có thể tự uốn cho bé tại nhà theo hướng dẫn được in trên sản phẩm nhé.

Bài viết liên quan

Salon cao cấp