Tất tần tật quy trình ép duỗi tóc đơn giản tại nhà với BRITISH M Pumpkin Enzyme Perm

Bài viết của Anna's Beauty
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 25/10/2021-22:00:29

Ép duỗi tóc tại nhà bằng thuốc organic BRITISH M Pumpkin Enzyme Perm là sự lựa chọn của nhiều người dùng bởi nó cực kỳ đơn giản, lại vô cùng tiết kiệm và an toàn cho tóc.

Ép duỗi tóc tại nhà bằng thuốc organic BRITISH M Pumpkin Enzyme Perm là sự lựa chọn của nhiều người dùng bởi nó cực kỳ đơn giản, lại vô cùng tiết kiệm và an toàn cho tóc. Để bạn hiểu rõ hơn về quy trình dùng thuốc ép duỗi tóc BRITISH M tại nhà, chúng tôi xin chia sẻ chi tiết trong bài viết dưới đây.

Quy trình ép duỗi tóc tại nhà bằng BRITISH M Pumpkin Enzyme Perm

Bước 1: Gội đầu, sấy khô

Gội đầu sẽ giúp bạn loại bỏ các bụi bẩn và bã nhờn trên tóc và da đầu, từ đó giúp gia tăng diện tích bám của thuốc ép duỗi nhiều hơn. Bạn nhớ chỉ nên dùng dầu gội thôi nhé. Hãy bỏ qua dầu xả bởi chúng sẽ tạo lớp màng bao ngoài sợi tóc, khiến thuốc ép duỗi không thể thẩm thấu và phát huy hiệu quả như mong muốn.

Bước 2: Chải thuốc số 1

Thuốc ép duỗi organic BRITISH M bao gồm 2 loại chính, đó là thuốc số 7 dành cho tóc yếu và thuốc số 9 dành cho tóc thường. Đối với tóc yếu, bạn hãy kiểm tra độ tình trạng tóc để xác định chính xác mức độ hư tổn và “nhận thuốc” của tóc. Chải thuốc số 1 của BRITISH M Pumpkin Enzyme Perm diễn ra như sau:

- Đầu tiên, chia tóc thành từng lọn nhỏ, dùng kẹp càng cua để dễ dàng cố định tóc. 

- Dùng lược chải thuốc lên tóc, chải đều cách chân tóc 2cm

- Quan sát và kiểm tra độ giãn nở của tóc. Thông thường bạn chỉ cần giữ thuốc trên tóc khoảng 10-20 nếu là tóc yếu (thuốc số 7) và 20-30 phút khi sở hữu tóc khỏe (thuốc số 9). 

Bước 3: Ép duỗi tóc bằng máy kẹp

Sau khi tóc đã đạt đến độ giãn nở nhất định, bạn hãy xả sạch thuốc với nước và sấy khô. Như bước đầu tiên. Tiếp đó, hãy dùng máy kẹp để duỗi thẳng tóc ở mức nhiệt từ 150 đến 180 độ C. Bạn lưu ý kiểm tra mức nhiệt của kẹp trước khi thực hiện trên tóc nhé. Ngoài ra nên kẹp tóc cách chân ít nhất 2-3cm để tránh làm bỏng da đầu.

Bước 4: Chải thuốc số C

Cách chải thuốc và thời gian giữ thuốc trên tóc tương tự như khi bạn dùng thuốc số 1.

Bước 5: Xả sạch thuốc số C trên tóc bằng dầu xả, ủ trong vòng 5-10 phút. Sấy khô, thoa dầu dưỡng tóc Annatto Hair Oil để hoàn thiện.

Những lưu ý khi tự ép duỗi tại nhà bằng BRITISH M Pumpkin Enzyme Perm

Để đảm bảo an toàn cũng như hiệu quả khi ép duỗi tóc tại nhà, bạn nên thực hiện một số lời khuyên từ các chuyên gia tạo mẫu tóc như sau:

- Đeo găng tay phù hợp khi lấy thuốc và chải thuốc lên tóc

- Đeo khẩu trang, mở cửa sổ hoặc ép tóc ở nơi thoáng khí

- Đọc kỹ hướng dẫn in trên bao bì trước khi sử dụng

- Không sử dụng chén, bát hay dụng cụ bằng kim loại để đựng thuốc

- Bảo quản sản phẩm nơi khô mát. Tránh xa tầm với của trẻ nhỏ.

Ngoài ra, bạn nên tìm hiểu kỹ công thức thành phần của thuốc ép duỗi BRITISH M này. Sản phẩm được chứng nhận an toàn với sức khỏe người dùng. Tuy nhiên chúng có thể gây kích ứng nếu cơ địa bạn nhạy cảm với bất kỳ thành phần nào trong thuốc. 

Bài viết liên quan

Review mỹ phẩm