Học ngay 3 cách dùng gôm tạo kiểu BRITISH M theo từng chất tóc khác nhau

Bài viết của Anna's Beauty
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 26/04/2021-23:10:20

Tóc khô xơ, chẻ ngon hay hư tổn thì phải dùng gôm BRITISH M như thế nào? Có bí kíp nào cho từng chất tóc không? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Tóc khô xơ, chẻ ngon hay hư tổn thì phải dùng gôm BRITISH M như thế nào? Có bí kíp nào cho từng chất tóc không? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Phân biệt các biểu hiện của tóc trước khi dùng gôm

Trước khi tìm hiểu về cách dùng gôm BRITISH M Hard Tailor Spray, chị em nên kiểm tra chất tóc của mình theo gợi ý sau nhé:

- Tóc khô xơ: là loại tóc mất hết độ ẩm, khi chạm tay vào sẽ thấy tóc không còn cảm giác mềm mại, dễ chịu mà rất thô ráp, cứng. Mỗi khi chải đầu cũng gặp khó khăn do tóc rối.

- Tóc chẻ ngọn: Thường xuất hiện ở đuôi tóc, tuy nhiên nếu tóc quá dài thì hiện tượng chẻ ngọn có thể xảy ra ở phần thân tóc. Khi cắt hết phần đuôi chẻ ngọn đi, bạn vẫn có thể gặp lại hiện tượng này nếu không biết chăm sóc đúng cách.

- Tóc thưa mỏng và hư tổn: nếu sợi tóc rụng xuống ngắn hơn so với chiều dài trung bình của tóc có nghĩa là sợi tóc bị gãy ngang - tóc có nguy cơ bị hư tổn nặng. Khi kiểm tra độ đàn hồi, các sợi tóc đứt dễ dàng dù không dùng quá nhiều lực. Ngoài ra chúng cũng rất dễ bị rối tung, dễ ngấm nước và không vào nếp mỗi khi tạo kiểu.

Cách dùng gôm xịt tạo kiểu BRITISH M cho từng chất tóc

Đối với tóc khô xơ

Nguyên nhân của tóc khô là do thiếu ẩm, do đó chỉ cần chị em cung cấp độ ẩm cần thiết trước và sau khi xịt gôm sẽ giúp mái tóc trở nên suôn mềm và bóng mượt hơn. Tuy nhiên, do gôm xịt BRITISH M Hard Tailor Spray cũng có chứa nhiều dưỡng chất tự nhiên nên bạn có thể bỏ qua bước dưỡng trước khi tạo kiểu. Sản phẩm kết hợp với gôm BRITISH M dành cho mái tóc khô xơ là tinh dầu dưỡng organic Annatto Hair Oil. Sau khi cố định nếp tóc chắc chắn với gôm, bạn thoa một chút dầu dưỡng lên tóc để gia tăng và duy trì độ ẩm ổn định.

Đối với tóc chẻ ngọn

Như đã phân tích ở trên, mái tóc chẻ cũng là một dạng hư tổn do thiếu ẩm và dinh dưỡng. Do đó, để đảm bảo hiệu quả apply để kết hợp với gôm xịt BRITISH M Hard Tailor Spray trong trường hợp này là kem xả khô Hydrate Hair Butter cùng hãng. Trong bước đầu tiên khi làm sạch da đầu, chị em hãy ủ tóc với kem hoặc dùng như dầu xả thông thường. Các dưỡng chất cô đặc bên trong kem sẽ giúp làm đầy các sợi tóc, giảm lượng tóc chẻ ngọn và tăng diện tích bám gôm cho tóc.

Đối với tóc thưa mỏng và hư tổn

Mái tóc thưa mỏng và hư tổn thường khiến các chị em phải e dè mỗi khi muốn tạo kiểu. Tuy nhiên, các nhà tạo mẫu tóc Hàn Quốc đã đưa ra gợi ý về cách kết hợp gôm xịt tóc BRITISH M Hard Tailor Spray, xịt pre-styling organic BRITISH M Sea Salt Spray và dầu dưỡng tóc organic BRITISH M Annatto Hair Oil có thể giúp chị em giải quyết được toàn bộ vấn đề này. Trước tiên, bạn dùng xịt pre-styling để nâng phồng chân tóc và định hình nếp uốn, tiếp đến dùng gôm BRITISH M Hard Tailor Spray để cố định và kết thúc với lớp dầu dưỡng mỏng Annatto Hair Oil. Bởi 3 sản phẩm đều có các thảo dược tự nhiên nên mái tóc luôn được bổ sung dưỡng chất cần thiết trong suốt quá trình tạo kiểu.

Trên đây là bài viết chia sẻ cách dùng gôm BRITISH M với từng chất tóc khác nhau. Hi vọng bạn đọc có thêm thông tin hữu ích cho mình.

Bài viết liên quan

Review mỹ phẩm