Tại sao bạn nên tự duỗi tóc tại nhà? Những lưu ý quan trọng!

Bài viết của Anna's Beauty
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 10/10/2021-13:13:24

Dạo gần đây, các chị em có xu hướng mua thuốc ép duỗi tóc để tự làm tóc tại nhà. Cách này liệu có an toàn và hiệu quả không? Cần lưu ý những gì?.

Dạo gần đây, các chị em có xu hướng mua thuốc ép duỗi tóc để tự làm tóc tại nhà. Cách này liệu có an toàn và hiệu quả không? Cần lưu ý những gì?. Hãy cùng tham khảo dưới đây nhé.

Có nên tự duỗi tóc tại nhà không?

Thực tế, có không ít người đã thành công tự duỗi ép tại nhà. Điều quan trọng nhất là bạn phải nắm vững kĩ thuật và cách sử dụng thuốc duỗi tóc cũng như am hiểu về chất tóc của mình. Ưu điểm của tự duỗi tóc tại nhà đó là: 

Tiết kiệm chi phí và thời gian

Thay vì mất hàng triệu đồng khi duỗi tóc tại các salon, chị em có thể tiết kiệm chi phí gấp 2-3 lần khi tự duỗi tóc tại nhà, thậm chí là 3-4 lần đối với những dòng thuốc duỗi thường. Bởi theo thống kê gần đây, một cặp thuốc duỗi tóc chỉ có mức giá dao động trong khoảng 200-300.000 đồng. Mỗi cặp này có thể sử dụng đến 2-3 lần, do đó chi phí bình quân cho mỗi lần duỗi là rất rẻ. Hơn nữa, có những loại thuốc duỗi cao cấp, chẳng hạn như BRITISH M Pumpkin Enzyme Perm dù có giá nhỉnh hơn đôi chút (400-500.000 đồng) nhưng thời gian giữ nếp lại vượt trội hơn hẳn, có thể lên tới 10-12 tháng cho mỗi lần duỗi. Do đó mức tiền bạn bỏ ra thực tế là rất thấp.

Đảm bảo an toàn cho tóc và da đầu

Thông thường, khi duỗi ép ở salon chúng ta không thể biết được thợ sử dụng loại thuốc gì cho mái tóc của mình. Nhất là những dịch vụ duỗi giá rẻ chỉ 300-500.000 đồng thì sản phẩm sử dụng thường không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Do đó nguy cơ gặp phải thuốc duỗi kém chất lượng là rất cao. Điều này không chỉ rút ngắn thời gian giữ nếp mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn, đặc biệt là phần chân tóc bị ngấm thuốc rất dễ hư tổn, khiến tóc gãy rụng nhiều sau khi duỗi xong.

Vì vậy, bằng cách tự duỗi tóc tại nhà, bạn có thể chủ động mua những loại thuốc duỗi ép chất lượng và phù hợp với chất tóc của mình. Những sản phẩm thuộc thương hiệu uy tín, như BRITISH M Hàn Quốc luôn là lựa chọn hàng đầu của rất nhiều nhà tạo mẫu cũng như các tín đồ làm đẹp trên thế giới. Hãy tham khảo cách sử dụng sản phẩm này nhà TẠI ĐÂY nhé. 

Cần lưu ý những gì khi tự duỗi tóc tại nhà

- Đầu tiên, bạn hãy dùng sáp dưỡng ẩm như Vaseline để bảo vệ da khỏi rủi ro bỏng hóa chất từ thuốc duỗi tóc. Những loại thuốc càng chứa nhiều hóa chất thì nguy cơ bị bỏng là rất cao nên bạn hãy lưu ý nhé.

- Sử dụng dầu gội và dầu xả thiên nhiên, dịu nhẹ để hạn chế tẩy trôi thuốc, làm giảm hiệu quả duỗi tóc. 

- Nếu có thể, bạn nên sử dụng dầu dưỡng tóc Annatto Hair Oil hoặc kem xả khô Hydrate Hair Butter của BRITISH M để chăm sóc và bảo vệ tóc sau khi duỗi hàng ngày nhé. 

- Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng, đặc biệt là thời gian giữ thuốc trên tóc để tránh tình trạng quá giờ khiến tóc bị tổn thương và mủn. 

- Cuối cùng, bạn hãy mua thuốc duỗi tóc ở những địa chỉ và thương hiệu uy tín, ưu tiên chọn các loại thuốc duỗi tóc hữu cơ để đảm bảo an toàn cho sức khỏe nhé.

Bài viết liên quan

Lifestyle