Lưu ý: 3 sai lầm nghiêm trọng khi tự ép duỗi tóc tại nhà

Bài viết của Anna's Beauty
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 15/11/2021-16:45:35

Tự duỗi ép tại nhà sẽ thật tiện lợi khi bạn muốn “chỉnh đốn” các lọn tóc vào nếp thẳng mượt mà tốn ít chi phí nhất....

Tự duỗi ép tại nhà sẽ thật tiện lợi khi bạn muốn “chỉnh đốn” các lọn tóc vào nếp thẳng mượt mà tốn ít chi phí nhất. Nhưng nếu ép duỗi không đúng cách sẽ khiến tóc bị khô cháy, tổn thương và chẻ ngọn. Dưới đây là những sai lầm phổ biến thường gặp khi tự ép duỗi tại nhà. Hãy tham khảo và tránh xa chúng nhé.

Sai lầm 1: Kẹp tóc khi còn ướt

Đừng biến máy kẹp thẳng trở thành máy sấy. Ép tóc khi ướt vừa khiến tóc tổn thương nhiều hơn, lại vừa không tạo được kiểu.

- Bật mí bí quyết:

Trước khi kẹp nóng, mái tóc cần trải qua nhiều công đoạn. Trước tiên, bạn hãy loại sạch bụi bẩn và chất dầu tự nhiên do da đầu tiết ra bằng cách dùng dầu gội. Sau đó bạn dùng thuốc ép số I thoa lên tóc và giữ trong vòng 15-30 phút tùy thuộc vào chất tóc. Cuối cùng xả lại cho sạch thuốc và dùng máy kẹp để là thẳng tóc. 

Sai lầm 2: Không dùng sản phẩm bảo vệ tóc

Mái tóc chắc chắn sẽ bị hư tổn nếu bạn không sử dụng sản phẩm bảo vệ tóc. Bởi các dòng thuốc ép duỗi nóng thông thường hiện nay có chứa khá nhiều hóa chất, ít dưỡng. Do đó hãy dùng thêm các sản phẩm bảo vệ tóc như dầu dưỡng để chúng bao phủ tóc sau khi ép xong. Nhưng bạn không nên lạm dụng sản phẩm này bởi mái tóc sẽ bị bết dính và chỉ có tính hiệu quả tức thời.

- Bật mí bí quyết:

Nếu bạn muốn mái tóc ít chịu hư tổn nhất khi ép duỗi nóng thì hãy đảm bảo chọn thuốc ép duỗi cao cấp, chứa nhiều dưỡng chất và có những thành phần an toàn cho sức khỏe. Thuốc ép duỗi bí ngô Organic của thương hiệu BRITISH M Hàn Quốc là một ví dụ điển hình. Đây là sản phẩm được các nhà tạo mẫu chuyên nghiệp Hàn Quốc sử dụng cho dịch vụ ép duỗi cao cấp tại đất nước này. Và chúng cũng là một trong những dòng thuốc ép duỗi hiếm hoi đạt chứng nhận Organic được các salon Việt Nam sử dụng hiện nay. 

Tuy nhiên giá dịch vụ ép duỗi phục hồi BRITISH M hiện nay khá cao, gấp 3-4 lần so với ép duỗi thường. Vì vậy chị em có thể cân nhắc tự mua sản phẩm này để ép duỗi tại nhà. Tất cả hướng dẫn đã được in trên nhãn bao bì bằng tiếng Việt để chị em có thể thực hiện theo.

Tham khảo cách sử dụng thuốc ép duỗi bí ngô Organic BRITISH M tại đây

Kẹp nhiều tóc

Sai lầm thường gặp của rất nhiều chị em phụ nữ là cố gắng kẹp thật nhiều tóc chỉ trong một lần để tiết kiệm thời gian. Thói quen này sẽ khiến các chị em phải kẹp đi kẹp lại nhiều lần thì tóc mới thẳng mượt như ý muốn. Không chỉ vậy ép liên tục khiến lớp tóc bên ngoài bị nóng quá mức, trong khi đó lớp bên trong lại không nhận đủ nhiệt.

- Bật mí bí quyết:

Không có bất kỳ tiêu chuẩn chung nào quy định về số lượng tóc ép trong một lần bởi nó còn phụ thuộc vào các yếu tố khác như: chiều dài, độ dày của tóc hay kích thước của máy ép/duỗi tóc. Điều quan trọng là chị em cần đảm bảo mỗi sợi tóc có thể nhận được lượng nhiệt bằng nhau khi ép duỗi.

Bài viết liên quan

Lifestyle