Kem tạo sóng xoăn - một số điểm cần lưu ý khi sử dụng

Bài viết của Anna's Beauty
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 09/08/2021-07:49:32

Mỗi loại tóc sõ có các đặc điểm khác nhau, vì vậy chị em cần chọn dòng kem tạo sóng xoăn phù hợp với tính chất của nó. Đặc biệt những chị em sở hữu mái tóc mỏng, tóc dầu hoặc hỗn hợp

Kem dưỡng tạo sóng xoăn hiện đang là một trong những xu hướng làm đẹp được ưa chuộng nhất trong thời gian gần đây. Tuy nhiên do thiếu thông tin hoặc không tìm hiểu kỹ lưỡng nên nhiều chị em đã thực hiện sai cách với sản phẩm này, gây phản tác dụng. Vì vậy bài viết dưới đây sẽ đưa ra một số lưu ý khi sử dụng và mua kem tạo sóng xoăn an toàn, hiệu quả nhất.

Chọn sản phẩm phù hợp với tính chất của tóc

Mỗi loại tóc sõ có các đặc điểm khác nhau, vì vậy chị em cần chọn dòng kem tạo sóng xoăn phù hợp với tính chất của nó. Đặc biệt những chị em sở hữu mái tóc mỏng, tóc dầu hoặc hỗn hợp thiên dầu thì càng nên lưu ý chọn kem tạo sóng có kết cấu siêu nhẹ, đảm bảo tóc không bị bết dính và xẹp form sau khi apply. Kết cấu kem càng nhẹ thì khả năng tóc bồng và giữ nếp càng lâu. Ngoài ra, chị em lưu ý tránh chọn những dòng kem có chứa thành phần silicon tổng hợp vì có thể gây nặng và hư tổn tóc.

Tránh lạm dụng kem tạo sóng xoăn

Đối với bất kỳ sản phẩm tạo kiểu nào, việc lạm dụng đều gây ra những hậu quả xấu cho tóc và da đầu. Việc sử dụng thường xuyên với lượng sản phẩm quá nhiều không làm tăng hiệu quả giữ nếp của tóc mà còn khiến phản tác dụng, làm da đầu và tóc bị tổn thương. Một số sản phẩm lành tính có thể không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của tóc, tuy nhiên không nên vì thế mà bạn có thể tự do lạm dụng quá mức, bởi thoa quá nhiều kem cũng có thể khiến người dùng thấy khó chịu do nặng tóc.

Nên dùng tay để giúp kem giữ nếp tóc tốt hơn

Khi thoa kem lên tóc, hãy dùng tay để vuốt và tạo nếp tóc. Cách làm này sẽ giúp bạn giữ nếp được lâu hơn, ngoài ra cũng dễ tạo hình cho tóc cố định hơn. Bởi nếu dùng lược để tạo kiểu thường khiến kem bám vào da đầu, thậm chí lược cũ còn khiến vi khuẩn lẫn trong kem gây hiện tượng viêm nhiễm, gàu ngứa.

Bên cạnh đó, bạn có thể dùng máy sấy kết hợp với kem tạo sóng để tóc nhanh khô và vào nếp, tuy nhiên không nên dùng quá nhiều lần.

BRITISH M Airy Wave Cream - bí quyết tạo sóng xoăn 2in1 hiệu quả cho các chị em

Đây là một trong những sản phẩm tạo kiểu được yêu thích nhất bởi các chị em phụ nữ trên toàn thế giới trong thời gian qua. BRITISH M Airy Wave Cream giúp định hình nhiều kiểu tóc xoăn sóng đẹp mắt, giữ nếp lâu dài đồng thời tạo hiệu ứng bóng mượt, sống động cho mái tóc xoăn.

Công thức BRITISH M bao gồm các thảo dược quý như hà thủ ô đỏ, thạch xương bồ và long đởm, có tác dụng tuyệt vời trong tăng cường sắc tố melanin cho mái tóc đen bóng tự nhiên, đồng thời bổ sung độ ẩm để tóc luôn suôn mềm khỏe mạnh. Không chỉ vậy, BRITISH M Airy Wave Cream còn được đánh giá cao bởi kết cấu kem siêu nhẹ dựa trên công nghệ “không trọng lực” độc quyền của BRITISH M Hàn Quốc. Sản phẩm không gây bết dính, nặng tóc và da đầu, hỗ trợ tăng độ phồng tốt nhất cho mái tóc xoăn sóng và bồng bềnh hơn.

Bài viết liên quan

Lifestyle