Tóc khô rối, xơ xác vì những thói quen khó bỏ

Bài viết của Anna's Beauty
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 05/11/2018-10:37:04

Nàng chịu khó ủ tóc mỗi tuần, gội đầu sạch sẽ và không quên mặt nạ tự nhiên cho tóc. Nhưng…tại sao tóc nàng vẫn xơ rối, chẻ ngọn hay thậm chí là gàu rụng lả tả trong thời tiết chuyển thu?

Nàng chịu khó ủ tóc mỗi tuần, gội đầu sạch sẽ và không quên mặt nạ tự nhiên cho tóc. Nhưng…tại sao tóc nàng vẫn xơ rối, chẻ ngọn hay thậm chí là gàu rụng lả tả trong thời tiết chuyển thu? Khả năng lớn là nàng đang sở hữu những thói quen xấu khó bỏ này!

Chải tóc nhiều cho tóc mọc nhanh

Trong nhiều bộ phim xa xưa, nàng hẳn đã thấy những cô gái tiểu thư khuê các ngồi trước gương hàng giờ và chải tóc rất lâu. Có vẻ như càng chải, tóc càng bóng mượt hơn rất nhiều. Cho đến tận bây giờ, vẫn rất nhiều người tin vào giả thiết có phần phi lý này. Thực chất đây chỉ là “kỹ nghệ” lỗi thời từ rất xa rồi khi mà họ chưa phát minh ra những sản phẩm chăm sóc tóc.

Khi đó, tóc của hầu hết các cô gái đều khô và cứng nên việc chải tóc thường xuyên sẽ giúp lượng dầu tự nhiên trên da đầu lan tỏa xuống phần thân tóc. Cho đến ngày nay, việc sử dụng dầu gội dầu xả lại khiến việc chải tóc hại nhiều hơn lợi vì vô tình làm tổn thương lớp biểu bì khiến tóc dễ gãy rụng hơn.

Cắt tóc thường xuyên thì tóc mới nhanh dài

Chẳng có cơ sở khoa học nào chứng minh điều này cả. Lý do là tóc mọc ở phần chân chứ không phải ngọn nên việc cắt bớt đuôi tóc chẳng có nghĩa lý gì với tốc độ mọc của tóc. Nếu nàng lười cắt tóc thì hệ quả chỉ khiến tóc chẻ ngọn nhiều hơn thôi chứ không hề làm giảm tốc độ mọc của tóc.

Chỉ được giữ một đường ngôi cố định

Ai cũng có đường ngôi quen thuộc và tự cảm thấy tóc mình sẽ vào nếp nhất khi rẽ ngôi này. Nhưng nàng đừng nghĩ rằng mình chỉ để được kiểu ngôi này nhé. Nàng có thể tùy ý rẽ ngôi theo ý thích vì đôi khi để một kiểu ngôi quá lâu khiến phần tóc quanh khu vực đó bị bẹp mất đi bộ bồng bềnh.

Nếu nàng muốn thay đổi ngôi tóc hãy làm khi tóc vừa gội sạch và còn ướt. Sử dụng lược chia ngôi tóc theo hướng mong muốn và đừng quên bôi chút tinh dầu dưỡng tóc Annatto để giữ nếp và bảo vệ tóc khỏi nhiệt trước khi sấy.

Tóc bạn “nhờn” vì sử dụng một loại dầu gội xả quá lâu?

Nhiều cô nàng cảm thấy tóc không còn mềm mượt như thời gian đầu sử dụng bộ dầu gội xả quen thuộc. Thực chất không phải tóc bạn bị “nhờn” mà là do bạn đã quá quen với độ mềm của tóc sau khi sử dụng nên không còn cảm nhận như ban đầu nữa. Vì vậy, trung thành với một loại dầu gội và dầu xả phù hợp với tóc là điều rất nên làm.

Bài viết liên quan

Chăm sóc tóc