Tóc dày và cứng như rễ tre nên cắt kiểu nào là đẹp nhất?

Bài viết của Anna's Beauty
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 03/04/2019-10:47:00

Kiểu tóc húi cua đơn giản được rất nhiều chàng trai yêu thích, vì tiện lợi, dễ kết hợp với nhiều trang phục khác nhau. Các bạn có thể biến tấu nhiều phong cách khác nhau,...

Mái tóc dày và cứng như rễ tre khá khó để tạo kiểu, vì chúng khó vào nếp, hay bị vểnh ngược lên mỗi khi ngủ dậy. Đây là điều luôn bận tận của rất nhiều cánh mày râu, vậy làm sao để giải quyết tình trạng này? Hãy đọc ngay bài viết sau đây là tìm hiểu các kiểu tóc nam phù hợp nhất với chất tóc rễ tre này nhé.

Không chỉ riêng con gái, các anh em cũng có nỗi khổ tâm khi mái tóc của mình luôn cứng đơ, thô ráp và rối xù như tổ quạ. Dù không may mắn lắm, nhưng không phải là không có cách trị dứt điểm tình trạng này, chỉ cần các bạn nam chú tâm một chút về kiểu tóc phù hợp.

  1. Kiểu tóc nam Undercut

Kiểu tóc bất hủ này đặc biệt phù hợp với những người sở hữu mái tóc rễ tre dày và cứng, vì độ bồng mái cao, tôn lên vẻ nam tính, mạnh mẽ. Có nhiều bạn phân vân vì đây là kiểu tóc cạo hai bên mai, vậy nên chỉ sau một thời gian ngắn, các sợi tóc con mọc dài ra sẽ vểnh, chỉa dựng đứng làm hỏng form tóc. Lúc này, hãy sử dụng các loại sáp vuốt tóc hoặc ép side tóc bằng các sản phẩm chuyên dụng. Bạn có thể mua sản phẩm ép side tóc mai và sau gáy BRITISH M Men’s Style Down Perm, chuyên trị các sợi tóc con cứng đầu, đồng thời tái tạo lại cấu trúc tóc ngay trong quá trình ép. Như vậy, các sợi tóc rễ tre thô cứng sẽ ngoan ngoãn rủ xuống, ôm sát vào da đầu. Để thực hiện ép side tóc, bạn nên chuẩn bị sẵn dụng cụ, sản phẩm và có kinh nghiệm trước đó, nếu không hãy đến salon nhờ thợ thực hiện cho. Do là ép lạnh nên thời gian giữ nếp kéo dài trong khoảng 3-5 tuần, không gây hư hại cho tóc như khi dùng máy ép, uốn nhiệt, mỗi lần ép side cũng chỉ mất 5-10 phút.

  1. Kiểu tóc Buzz cut

Kiểu tóc húi cua đơn giản được rất nhiều chàng trai yêu thích, vì tiện lợi, dễ kết hợp với nhiều trang phục khác nhau. Các bạn có thể biến tấu nhiều phong cách khác nhau, từ lịch thiệp như những quý ông, đến bụi bặm, phóng khoáng. Ngoài kiểu húi cua, các bạn cũng có thể để tóc trên đỉnh dài một chút để giảm bớt cảm giác “đầu gấu”. Đây là kiểu tóc cổ điển được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt là những người lính trong quân đội. Nếu bạn có chất tóc rễ tre dày và cứng, hãy thử để kiểu tóc này một lần xem sao nhé, chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng đâu.

  1. Kiểu tóc Mohican

Mohican đặc trưng với phần mái trên đỉnh được cắt ngắn, hai bên mai cạo sát da đầu, được nam giới phương Tây đặc biệt ưa chuộng. Dù vậy, Mohican chỉ mới phổ biến tại Việt Nam trong thời gian gần đây, vì nó khá giống với kiểu Undercut truyền thống. Tuy nhiên, điểm khác biệt duy nhất là phần tóc dài trên đỉnh không vuốt cao hay hất ngược ra sau, chúng sẽ để tự nhiên, bạn có thể cắt ngắn chút để tóc không bị rủ xuống.

Kiểu tóc này thích hợp với những anh chàng yêu thích sự phá cách và style bụi bặm, phong trần, song vẫn có nét lịch lãm của các quý ông. Phần tóc hai bên mai cắt gọn gàng tạo cảm giác nhẹ nhàng, thoải mái, phù hợp với điều kiện thời tiết của Việt Nam.

Bài viết liên quan

Chăm sóc tóc