Ơn giời, chuyên gia Myoungsim đã tiết lộ bí quyết chăm sóc tóc hư tổn cực kỳ đơn giản rồi đây!

Bài viết của Anna's Beauty
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 31/10/2019-15:59:17

Làm sao để hô biến mái tóc khô rối, hư tổn nặng trở nên mềm mượt và óng ả như ban đầu?Chuyên gia tạo mẫu tóc nổi tiếng Hàn Quốc Myoungsim đã chia sẻ cho các chị em rồi đây!

Làm sao để hô biến mái tóc khô rối, hư tổn nặng trở nên mềm mượt và óng ả như ban đầu? Đừng phiền não nữa! Bởi chuyên gia tạo mẫu tóc nổi tiếng Hàn Quốc Myoungsim đã chia sẻ cho các chị em các bí quyết đơn giản này rồi đây!

Chăm sóc tóc sau khi tạo kiểu

Tóc đã qua hóa chất uốn duỗi nhuộm là một trong những nguyên nhân chính gây ra tình trạng hư tổn nặng. Đặc biệt là trong thuốc tẩy, nhuộm, hóa chất amoniac và peroxide trực tiếp tác động khiến tóc mất đi lớp biểu bì bên ngoài và hư tổn nặng. Nhuộm màu càng sáng thì tóc càng bị tổn thương hơn, bởi vậy quy trình chăm sóc sẽ phức tạp hơn rât nhiều.

Vì vậy, nếu bạn không thể từ bỏ sở thích làm đẹp cho tóc bằng hóa chất thì cần lên kế hoạch chăm sóc tóc toàn diện phù hợp nhất với mình. Bạn có thể tham khảo lời khuyên từ các chuyên gia như Myoungsim Jung hoặc tự làm mặt nạ thiên nhiên tại nhà.

Theo nhà tạo mẫu Myoungsim thì các loại mặt nạ ủ từ dầu argan, dầu dừa, mật ong, bơ,… rất tốt cho tóc uốn nhuộm. Còn nếu bạn muốn hạn chế tình trạng gãy rụng, chẻ ngọn thì nên sử dụng tinh dầu hạnh nhân, oliu, đậu nành hoặc hướng dương. Sử dụng những nguyên liệu này để ủ tóc khoảng 2-3 lần mỗi tuần, mỗi lần tối đa 30 phút rồi xả lại với nước mát. Mái tóc sẽ bóng khỏe và không còn khô xơ nữa.

Có một lưu ý là các nguyên liệu trên có thể gây bít tắc lỗ chân lông nếu bạn không xả sạch hoặc không biết cách pha chế. Bởi vậy, nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian và hiệu quả nhất, thì có thể tham khảo các loại kem ủ tóc hữu cơ. Tại sao lại là hữu cơ? Theo Myoungsim Jung, kem ủ hữu cơ sẽ lành tính với da đầu và tóc, không gây hại cho sức khỏe ngay cả khi sử dụng trong thời gian dài, và có thể thay thế cho các loại mặt nạ ủ tóc từ thiên nhiên. Một số sản phẩm kem ủ mà chuyên gia Hàn Quốc gợi ý cho bạn là kem ủ tóc Organic BRITISH M Hydrate Hair Butter, Organic Shop, Whamisa Organic Seeds Hair Treatment,…

Gội đầu đúng cách

Công đoạn làm sạch cho tóc cũng nên chú ý bởi chúng sẽ quyết định tóc có phát triển khỏe mạnh không. Ngoài việc ưu tiên sử dụng những dầu gội chiết xuất từ thành phần tự nhiên thì bạn cũng có thể sử dụng các sản phẩm có chứa chất hydrat hoá, tensioactive lưỡng tính, elenium sulfide, pyrithione kẽm và acid salicylic để làm sạch triệt để và hỗ trợ phục hồi hư tổn.

Trước khi gội dầu, bạn nên đánh bông dầu gội trước khi thoa lên tóc, để sản phẩm làm sạch sâu và đều da đầu, sau đó sử dụng khăn bông mềm thấm bớt nước, hong tóc trước quạt máy.

Hạn chế sử dụng dụng cụ làm tóc bằng nhiệt

Tác động từ hóa chất và môi trường khiến tóc hư tổn nặng, tuy nhiên việc tiếp xúc với nhiệt độ cao cũng là yếu tố khiến tóc khô và yếu hơn. Bởi vậy, muốn tóc hồi phục nhanh, bạn cần hạn chế sử dụng các dụng cụ tạo nhiệt như máy ép, uốn, là, sấy mini. Nếu trong trường hợp bắt buộc thì hãy dùng thêm dầu dưỡng cấp ẩm, xịt bảo vệ nhiệt nhé. Bên cạnh đó, chuyên gia Myoungsim Jung cũng khuyên bạn nên tận dụng những lô cuốn, khăn mặt, tết tóc để tạo kiểu tóc uốn thay vì dùng nhiệt.

Bài viết liên quan

Chăm sóc tóc