Nguyên nhân và cách phục hồi tóc hư tổn

Bài viết của La Dolce Vita
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 18/10/2018-09:50:25

Phục hồi tóc hư tổn là bài toán không hề đơn giản đối với các chị em. Chúng ta cần tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến sự tổn thương của tóc trước khi tìm cách phục hồi.

Phục hồi tóc hư tổn là bài toán không hề đơn giản đối với các chị em. Chúng ta cần tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến sự tổn thương của tóc trước khi tìm cách phục hồi chúng trở về trạng thái ban đầu.

Tóc hư tổn do đâu?

Đối với những loại tóc chưa từng trải qua hóa chất nhưng vẫn có dấu hiệu khô, chẻ ngọn và gãy rụng thì khả năng là do 4 nguyên nhân chính sau:

  • Thời tiết: Về cơ bản, tóc chúng ta sẽ khô hơn vào mùa đông khi nhiệt độ thấp nhưng lại dễ hư tổn vào mùa hè khi nhiệt độ quá cao.

  • Hormone: Không thể phủ nhận những thay đổi về nội tiết cũng khiến tóc bị tổn thương nghiêm trọng. Đối với những bạn gái hay sử dụng thuốc tránh thai hoặc sau khi sinh đều rất dễ bị rụng tóc. Ngoài ra, thời kỳ tiền mãn kinh cũng là khoảng thời gian mà mái tóc của chị em phải chịu những hư tổn nặng nề.

  • Sử dụng dầu gội không hợp với chất tóc: Đây là điều mà nhiều chị em dễ dàng mắc phải do suy nghĩ dầu gội nào cũng có những thành phần giống nhau giúp làm sạch tóc. Tuy nhiên, để phục hồi tóc hư tổn bạn nên tránh xa những loại dầu gội có lượng hóa chất quá cao và những chất tẩy quá mạnh.

  • Dùng quá nhiều sản phẩm chăm sóc tóc: Chăm sóc tóc là điều nên làm nhưng bạn không nên sử dụng bừa bãi và sử dụng cùng lúc nhiều sản phẩm chăm sóc tóc. Điều này dễ khiến tóc bị “quá tải” và lượng dưỡng chất không tiêu thụ được bám trên da đầu khiến tình trạng tóc càng thêm phần thảm họa.

Phục hồi tóc hư tổn đúng cách

Khắc phục tình trạng tóc hư tổn sẽ không quá khó khăn nếu bạn thực sự biết cách. Ngoài những yếu tố kể trên, những hư tổn của tóc còn có thể do bệnh lý, ăn uống thiếu chất và không thể phủ nhận nguyên nhân như stress và thiếu ngủ.

Để cải thiện tình trạng này, việc đầu tiên như chúng ta đã nói là bạn cần biết chính xác nguyên nhân dẫn đến sự hư tổn của tóc và tìm cách khắc phục từ gốc của vấn đề.

Hãy bớt buồn phiền, lo lắng và dành thời gian ngủ ít nhất 8 tiếng một ngày. Đồng thời, đừng quên chế độ ăn uống tốt cho sức khỏe và những thực phẩm giúp cải thiện tình trạng tóc. Thêm nữa, trong thời gian tóc hư tổn bạn nên dời lịch trình làm tóc để hạn chế tiếp xúc thêm với hóa chất.

Ngoài ra, nếu có thời gian bạn nên sử dụng những loại mặt nạ cho tóc tự chế từ thiên nhiên hoặc mua các sản phẩm chăm sóc tóc được tinh luyện nguyên chất từ những thảo dược tự nhiên như vỏ cam, tinh dầu bưởi, gừng hay trà xanh, bạc hà.

Bài viết liên quan

Chăm sóc tóc