Chống Rụng Tóc Với 6 Loại Thực Phẩm Sau

Bài viết của Anna's Beauty
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 07/11/2018-08:49:02

Ngoài việc kích thích quá trình mọc tóc & ngăn rụng tóc bằng sản phẩm chăm sóc tóc tự nhiên thì thực phẩm cũng là yếu tố quan trọng kích thích tóc mọc chắc khỏe.

Thiếu các dưỡng chất  từ trong cơ thể cũng là 1 trong các nguyên nhân rụng tóc. Ngoài việc kích thích quá trình mọc tóc & ngăn rụng tóc bằng sản phẩm chăm sóc tóc tự nhiên thì các loại thực phẩm cơ thể hấp thu được cũng được xem là yếu tố quan trọng kích thích tóc mọc chắc khỏe từ sâu bên trong. Cùng check xem những loại thực phẩm đó là gì nhé!

#1 Cá hồi chống rụng tóc

Cá hồi chứa rất nhiều chất dinh dưỡng nên được coi là loại thực phẩm làm đẹp da & chăm sóc tóc hiệu quả. Thành phần giá trị có trong cá hồi cũng có khả năng giúp mái tóc khỏe mạnh, và kích thích sự phát triển là  Omega-3. Các bạn hãy bổ sung cá hồi vào cơ thể thông qua những khẩu phần ăn để vừa cung cấp các dưỡng chất cho 1 mái tóc chắc khỏe lại vừa giúp làn da thêm trẻ trung nhé!

#2 Ớt chuông vàng ngăn ngừa chẻ ngọn
Ớt chuông vàng chứa nhiều vitamin C, có tác dụng kích thích tóc nhanh dài & đồng thời cũng trị rụng tóc rất tốt. Trong khẩu phần ăn thường ngày của mình, bạn đừng quên thêm 1 chút ớt chuông vàng nhé! 1 số món ăn đính kèm ớt chuông vàng mà các bạn có thể tham khảo là thịt bò xào, thịt ba chỉ nhồi ớt chuông, ốc bưu xào ớt, …

#3 Trứng gà
Trứng chứa nhiều omega-3 & biotin – 2 thành phần tốt nhất để nuôi dưỡng mái tóc chắc khỏe. Biotin cũng có thể góp phần làm cải thiện mái tóc bị chẻ ngọn. Bên cạnh đó việc dùng trứng để chế tạo những sản phẩm chăm sóc da hàng ngày, bạn nên bổ sung loại thực phẩm này vào các chế độ ăn uống để góp phần tăng sự kích thích nang tóc phát triển, sản sinh thêm tóc mới nhé!

#4 Khoai lang
Khoai lang cũng được biết đến là loại thực phẩm kích thích mọc tóc & chống rụng tóc khá hiệu quả do thành phần vitamin A có trong loại củ này. Các vitamin A có tác dụng dưỡng da đầu, hỗ trợ chúng trở nên khỏe mạnh, tóc không bị khô rối, yếu & gãy rụng. Tuy nhiên, 1 lưu ý nho nhỏ là các bạn chỉ nên cung cấp 1 lượng vừa đủ bởi nếu quá nhiều vitamin A sẽ gây ra các tác dụng ngược cho tóc.

#5 Rau xanh


Nhiều loại rau màu xanh thẫm có chứa rất nhiều chất sắt, nguồn dinh dưỡng cao với vai trò cung cấp thêm vitamin, dinh dưỡng cho máu và nuôi các mao mạch & kích thích tóc mọc. Ngoài ra, các Vitamin A & C có trong rau xanh sẽ giúp bảo vệ da đầu, tăng dần số nang tóc – có lợi nếu bạn muốn sở hữu mái tóc khỏe đẹp đúng nghĩa.

Bài viết liên quan

Chăm sóc tóc