Cảnh báo: Tránh xa Formaldehyde khi phục hồi tóc bằng keratin

Bài viết của La Dolce Vita
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 20/10/2018-09:59:15

Phương pháp phục hồi keratin nguyên chất cho tóc hư tổn để có được mái tóc bồng bềnh, khoẻ mạnh đang dần trở thành xu hướng phổ biến tại các salon Việt Nam.

Phương pháp phục hồi keratin nguyên chất cho tóc hư tổn để có được mái tóc bồng bềnh, khoẻ mạnh đang dần trở thành xu hướng phổ biến tại các salon Việt Nam. Thế nhưng rất nhiều người lại quên mất rằng chất formaldehyde có lẫn trong keratin là “độc dược” của tóc, vì chúng thúc đẩy quá trình hư tổn nhanh hơn.

Phục hồi tóc hư tổn bằng keratin nguyên chất là như thế nào?

Có nhiều phương pháp bổ sung keratin cho tóc, tuy nhiên phổ biến nhất chính là áp dụng phương pháp phủ keratin. Chúng được thực hiện bằng cách pha trộn một lượng keratin theo tỉ lệ vừa đủ lên tóc, sau đó sử dụng sức nóng của nhiệt (khoảng 450 độ C) khiến lượng keratin này bám sâu vào lớp biểu bì bên ngoài sợi tóc, tóc vừa hấp thụ dưỡng chất trực tiếp, vừa tạo điều kiện để nhà tạo mẫu thay đổi thành nhiều dáng tóc đẹp. Tuy nhiên, phương pháp keratin khá tốn thời gian và chi phí cho dịch vụ ở các salon lớn khá đắt.

Phương pháp phục hồi tóc băng Keratin là cần thiết

Keratin còn được xem là chất sừng của tóc, là một bộ protein có cấu trúc theo dạng sợi và là một thành phần quan trọng có trong móng tay và sợi tóc. Keratin cung cấp độ đàn hồi, sức bền và khỏe mạnh cho cả hai bộ phận này. Trong ngành công nghiệp hóa mỹ phẩm, keratin đóng vai trò vô cùng quan trọng, nhiều nhà khoa học nghiên cứu chỉ ra rằng dưỡng chất keratin cực tốt để chăm sóc tóc hư tổn.

Keratin sẽ giúp lấp đầy khoảng trống của các biểu bì tóc đã bị mất, bổ sung những chất còn thiếu sót, giúp mái tóc khỏe mạnh, cải thiện những vấn đề thường gặp như rối, tóc khô xơ, cứng, chẻ ngọn, gãy rụng, da đầu nhiều gàu, hư tổn do dùng nhiều hóa chất. Vì những lợi ích này, keratin được sử dụng thường xuyên trong các sản phẩm chăm sóc tóc, và đồng thời được quảng cáo đi kèm theo nội dung “không chứa formaldehyde”.

Tránh xa formaldehyde lẫn trong keratin

Formaldehyde là một chất hóa học có nguy cơ gây ung thư rất cao, chúng thường lẫn trong các keratin không được sàng lọc, kém chất lượng hay những sản phẩm chăm sóc tóc do cá nhân tự bào chế.. Khi da đầu bạn hấp thụ một lượng formaldehyde nhất định, chúng sẽ tấn công ngược lại da đầu và gây ảnh hưởng trực tiếp đến cấu trúc tóc, kích thích quá trình xảy ra hư tổn nhanh hơn. Formaldehyde  được Cơ quan Bảo vệ Sức khỏe & An toàn lao động (OSHA) tìm thấy trong rất nhiều các sản phẩm chăm sóc tóc, cơ quan này đã ngay lập tức phát tín hiệu cảnh báo trên diện rộng đối với sức khỏe của người tiêu dùng.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về liệu pháp phục hồi keratin và những lưu ý về formaldehyde có trong hợp chất này. Hãy theo dõi các bài viết của chúng tôi để có thêm nhiều thông tin hữu ích và hay ho khác nữa nhé!

Bài viết liên quan

Chăm sóc tóc