Cẩm nang tóc duỗi thẳng đẹp bền lâu cho hội chị em khi đến salon

Bài viết của Anna's Beauty
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 28/02/2022-11:57:55

Một mái tóc duỗi thẳng đẹp sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, chia thành 3 giai đoạn: trước, trong và sau khi tạo kiểu.

Một mái tóc duỗi thẳng đẹp sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, chia thành 3 giai đoạn: trước, trong và sau khi tạo kiểu. Trong bài viết này, chúng ta sẽ chỉ tập trung đến giai đoạn trong khi duỗi thẳng tóc. Có những yếu tố nào? Cần phải chú ý những gì? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

  1. Hiểu rõ loại thuốc duỗi ép sử dụng

Để cắt giảm chi phí và tối đa lợi nhuận, đã có rất nhiều salon sử dụng những dòng thuốc duỗi ép tóc kém chất lượng, không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Những loại thuốc này vẫn giúp họ tạo được kiểu tóc duỗi thẳng mà các chị em yêu thích, tuy nhiên ảnh hưởng đến sức khỏe là điều không thể tránh khỏi.thuốc duỗi ép siêu rẻ, kém chất lượng thường chứa các hóa chất cực độc và tác động đến tóc, da đầu, hô hấp, thần kinh, cơ quan bài tiết,… đối với những người tiếp xúc trực tiếp và gián tiếp. 

Chính vì vậy, khi đến salon, bạn nên yêu cầu thợ nói rõ tên sản phẩm cũng như quy trình duỗi thẳng tóc dành cho bạn. Những dòng thuốc duỗi ép thường phổ biến tại các salon tóc hiện nay là Goldwell, Obsidian, L'oreal,… và dòng cao cấp thì có thuốc duỗi ép hữu cơ BRITISH M.

Tips: Chị em có thể mua thuốc duỗi ép hữu cơ BRITISH M để tự thực hiện tại nhà theo hướng dẫn tại đây.

  1. Kỹ thuật thợ chính làm tóc cho bạn

Khi bạn đến salon, sẽ có nhiều thợ thay phiên nhau làm tóc cho bạn. Thợ chính là người phụ trách cắt tạo kiểu, pha thuốc và duỗi thẳng tóc cho bạn, còn thợ phụ sẽ phụ trách gội đầu, thoa thuốc, sấy tóc. Bởi vậy, yếu tố quyết định kiểu tóc của bạn có đẹp hay không phụ thuộc chủ yếu vào người thợ chính. Trong quá trình thợ kiểm tra tình trạng tóc và da đầu, bạn cũng nên đưa ra những thông tin quan trọng như số lần bạn sử dụng hóa chất trước đó, chất tóc nguyên bản của bạn để thợ có thể nắm bắt chính xác nhất. 

Kỹ thuật người thợ có thể nhận thấy qua quá trình thực hiện tạo kiểu cho khách hàng. Nếu là salon hoàn toàn mới và bạn chưa thể hiểu hết kỹ thuật của họ thì hãy tham khảo những review trên fanpage của salon, hoặc để ý những chứng nhận được treo tại tiệm. Thông thường khi người thợ giỏi đoạt giải thưởng trong ngành sẽ được bày biện trong cửa tiệm của họ, để khách hàng dễ dàng nhìn thấy và tin tưởng hơn. 

  1. Không gian salon thông thoáng, dễ chịu

Ngoài phong cách trang trí thoải mái, dễ chịu, bạn cũng nên lưu ý đến không gian trong salon. Bởi các hóa chất uốn, nhuộm, ép có mùi rất khó chịu, và chúng cũng gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của con người. Môi trường salon khép kín, đặc biệt là trong mùa hè vô hình chung đã khiến không khí bị vẩn đục, đặc quánh hóa chất và bụi tóc, gây nguy hiểm đến cơ quan bài tiết và hô hấp của bạn. Bởi vậy, việc lựa chọn salon thông thoáng là cực kỳ quan trọng, nhất là khi bạn nhạy cảm với hóa chất, hoặc mắc các bệnh mãn tính về đường hô hấp, gan, thận, bàng quan.

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về những lưu ý khi đến salon mà bạn cần phải nắm rõ, để có thể chủ động đối phó và có giải pháp tốt nhất, đảm bảo mái tóc duỗi thẳng đẹp bền lâu và an toàn cho sức khỏe bản thân mình.

Bài viết liên quan

Chăm sóc tóc