Bật mí 4 cách tạo sóng tóc không cần máy uốn cho những chuyến đi ngày hè

Bài viết của Anna's Beauty
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 09/08/2021-07:42:54

Làm sao để tạo sóng tóc đẹp bồng bềnh mà không cần máy uốn, máy sấy? Hãy tìm hiểu ngay các mẹo dưới đây nhé!

Không có gì quyến rũ hơn một mái tóc xoăn bồng bềnh theo cơn gió mùa Hạ. Thế nhưng thường xuyên sử dụng các dụng cụ uốn có thể làm tóc trở nên khô và xơ vô cùng. Do đó dưới đây là một vài mẹo tạo kiểu tóc uốn đa dạng mà không cần máy.

Uốn bằng kẹp tóc

Cách uốn tóc này sẽ giúp những nếp xoăn đều và trông tự nhiên. Bạn còn có thể tùy ý chọn độ to nhỏ của đường kính lọn tóc uốn. Để thực hiện phương pháp này, bạn sẽ cần khoảng 10 – 20 chiếc kẹp vịt nhỏ.

Đầu tiên, hãy làm ẩm vùng tóc cần uốn bằng nước. Lấy một lọn tóc có bề rộng khoảng hai đốt tay, quấn quanh hai đến ba ngón tay (tùy theo đường kính lọn xoăn mà bạn muốn). Tiếp đó, dùng kẹp vịt kẹp các lọn tóc đã được quấn lại rồi thực hiện tương tự với phần tóc còn lại. Giữ 1 tiếng, mái tóc sẽ vào nếp uốn tự nhiên.

Uốn bằng cách xoắn tóc

Đây có lẽ là bí quyết uốn tóc đơn giản nhất trong những phương pháp được liệt kê ở đây. Các bạn có thể thực hiện cách làm này sau khi gội đầu khi tóc đang còn ẩm. Chia tóc ra làm hai phần nếu tóc mỏng, hoặc 4 phần nếu tóc dày. Lọn tóc càng nhỏ thì nếp xoăn sẽ càng rõ hơn. Xoắn các lọn tóc bên phải theo chiều kim đồng hồ và các lọn tóc bên trái ngược chiều kim đồng hồ. Sử dụng kẹp cua để giữ các lọn tóc đã xoắn chặt trên đỉnh đầu khoảng 30-1 tiếng rồi tháo ra.

Uốn bằng cách tết tóc

Bí quyết này đã được nhiều cô gái biết tới và áp dụng. Khi tóc còn hơi ẩm sau khi gội đầu, hãy tết tóc theo kiểu Pháp (French braid) nếu muốn tạo kiểu tóc xoăn từ đỉnh, hoặc chỉ tết đuôi tóc bình thường nếu bạn muốn làm sóng xoăn đuôi tóc. Bạn có thể đi ngủ với kiểu tóc tết này. Đến sáng tóc bạn sẽ có những nếp uốn rất tự nhiên. Thời gian để tóc tết càng dài thì nếp xoăn càng giữ được lâu hơn.

Uốn tóc bằng kem tạo sóng BRITISH M Airy Wave Cream

Kem tạo sóng xoăn này sẽ giúp bạn tiết kiệm được tối đa thời gian và công sức để tạo được kiểu tóc yêu thích. Hơn nữa, sản phẩm này có tác dụng cho cả tóc khô và tóc ẩm, cho bạn thỏa sức sáng tạo với nhiều mẫu tóc xoăn đa dạng mà không cần dùng nhiệt.

Lấy một lượng kem BRITISH M Airy Wave Cream vừa đủ và thoa lên vùng tóc cần uốn, sau đó dùng tay hoặc lô cuốn để tạo sóng xoăn theo ý muốn. Giữ tóc trong khoảng 10-15 phút rồi tháo lô ra, các lọn tóc xoăn sẽ được tạo hiệu ứng bóng mượt 3D vô cùng khỏe mạnh, tràn đầy sức sống. Không chỉ vậy, sản phẩm này còn bổ sung nhiều dưỡng chất giúp phục hồi các hư tổn của tóc từ sâu bên trong, đồng thời bảo vệ tóc khỏi tia UV, hạn chế tối đa tác động lên làm tóc xỉn màu, phai màu nhuộm. Mặt khác, kết cấu kem siêu mỏng nhẹ không làm tóc bị bết nặng và xập form. Chính bởi vậy, BRITISH M Airy Wave Cream được xem là một trong những bí quyết tạo sóng tóc được yêu thích nhất cho các chị em trong thời gian gần đây.

Bài viết liên quan

Chăm sóc tóc