7 nguyên nhân nào khiến tóc chẻ ngọn, xơ rối?

Bài viết của Anna's Beauty
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 27/11/2018-10:55:40

Tóc chẻ ngọn, xơ rối là một trong các nỗi ám ảnh của các chị em hiện nay. Đặc biệt là, các mái tóc “xù bông” này thường dễ tổn thương hơn cả khi bạn bước vào mùa hanh khô.

Tóc chẻ ngọn, xơ rối là một trong các nỗi ám ảnh của các chị em hiện nay. Đặc biệt là, các mái tóc “xù bông” này thường dễ tổn thương hơn cả khi bạn bước vào mùa hanh khô. Cùng khám phá những nguyên nhân khiến tóc trở nên xơ rối, chẻ ngọn nhé!

Tóc chẻ ngọn do gội đầu không đúng cách

Gội đầu là công việc làm thường xuyên, đơn giản là để làm sạch tóc. Nhưng nếu như bạn gội đầu không đúng cách sẽ khiến mái tóc trở nên hư tổn, xơ rối và nhanh chóng chẻ ngọn. Một lỗi cơ bản nhiều người thường mắc phải là phải gội đầu quá nhiều. Điều này sẽ làm mất đi lượng dầu tự nhiên, mái tóc không còn bóng mượt, khỏe mạnh.

Ngoài ra, việc lựa chọn dầu gội đầu có thành phần không phù hợp với chất tóc, gội đầu không sạch cũng gây ảnh hưởng đến mái tóc của bạn. Các lượng cặn xà phòng từ dầu gội hay dầu xả khi đọng lại ở chân tóc khiến da đầu bết dính, bã nhờn.

Sử dụng hơi nóng làm đẹp tóc

Một trong các giải pháp làm đẹp được nhiều chị em ưa chuộng hiện nay chính là tạo kiểu tóc bằng máy sấy. Nhưng thực tế tất cả những loại máy tạo kiểu này đều hoạt động ở nhiệt độ rất cao, khiến mái tóc trở nên hư tổn và mất nước nghiêm trọng. Đặc biệt là, việc sử dụng hơi nóng làm đẹp khi tóc còn ướt sẽ khiến phần nước sót lại bị đun sôi và bốc hơi nhanh chóng, khiến mái tóc bạn tổn thương nhanh và nặng hơn.

Lạm dụng quá nhiều hóa chất làm tóc

Thói quen thường xuyên nhuộm tóc và thay đổi nhiều kiểu tóc (ép tóc, làm xoăn, uốn tóc, dập xù…) cũng là một trong những nguyên nhân chính khiến mái tóc chắc khỏe nhanh chóng trở nên xơ rối, chẻ ngọn. Các hóa chất độc hại có trong nhiều loại thuốc nhuộm, thuốc ép… thường gây hư tổn cho tóc và làm mất nhiều chất dinh dưỡng tự nhiên có trên da đầu. Việc liên tục dùng các loại hóa chất đó sẽ khiến mái tóc chưa kịp hồi phục tiếp tục phải chịu thêm nhiều tổn thương mới.

Không tỉa tóc trong thời gian dài

Nhiều người do muốn nuôi dài mà không cắt tóc trong khoảng thời gian dài. Đây là quan niệm sai lầm, vì mái tóc có thể thiếu dinh dưỡng và dễ chẻ ngọn, gãy rụng.  Bạn cần biết rằng nếu thường xuyên tỉa phần đuôi tóc chẻ ngọn, thì tóc sẽ tập trung nhiều dưỡng chất để kích thích tóc mọc nhanh hơn. Thời gian lý tưởng cho bạn tỉa phần chân tóc là khoảng 2 tháng/lần.

Thường xuyên ngồi điều hòa

Rất nhiều chị em làm việc trong văn phòng thường ngồi điều hòa mà không biết đó  là “thủ phạm” chính gây ra mái tóc xơ rối và bị bông xù của mình. Do ngồi điều hòa hàng giờ, mái tóc mất đi lượng nước đáng kể, trong khi khả năng phục hồi chậm khiến mái tóc khô xơ, gãy rụng.

Bài viết liên quan

Chăm sóc tóc