5 nguyên nhân thường gặp khiến tóc ép, tóc duỗi mất nếp nhanh

Bài viết của Anna's Beauty
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 04/01/2022-22:06:14

Bạn mới duỗi tóc được 2-3 tháng nhưng tóc đã bắt đầu mất nếp và trở lại trạng thái ban đầu? Nguyên nhân là do đâu?

Bạn mới duỗi tóc được 2-3 tháng nhưng tóc đã bắt đầu mất nếp và trở lại trạng thái ban đầu? Nguyên nhân là do đâu? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé. 

Ép duỗi nóng thường giữ nếp tóc được bao lâu?

Thông thường những mái tóc đã được ép duỗi nóng cùng hóa chất sẽ giữ được từ 4-6 tháng, thậm chí là 1 năm nếu bạn biết cách chăm sóc và giữ gìn. Khả năng giữ nếp lâu này phụ thuộc phần lớn và các yếu tố như thời tiết, thuốc duỗi, kiểu tóc duỗi, cách duỗi, cách bảo vệ và chăm sóc hàng ngày. 

Tóc duỗi sẽ giữ được từ 4 – 6 tháng và tóc duỗi của bạn giữ được lâu phụ thuộc lớn vào các yếu tố như: Thời tiết, loại thuốc duỗi, kiểu tóc duỗi, cách duỗi, cách bạn giữ gìn tóc của mình. 

Các yếu tố làm giảm tuổi thọ của tóc duỗi 

Những yếu tố ảnh hưởng đến khả năng giữ nếp của tóc duỗi của bạn bao gồm những yếu tố sau:

Ảnh hưởng bởi thời tiết

Nơi bạn đang sinh sống có mưa nhiều, độ ẩm cao hay nắng gắt là một trong những nguyên nhân làm giảm tuổi thọ của mái tóc duỗi. Khi sợi tóc hấp thu quá nhiều độ ẩm từ môi trường xung quanh, chúng có xu hướng xoăn cứng hơn. Vì vậy hãy lưu ý bảo vệ tóc bằng cách che chắn cẩn thận và dùng một số sản phẩm bảo vệ tóc như dầu dưỡng Annatto nhé.

Ảnh hưởng bởi chất tóc tự nhiên

Nếu bạn là người có mái tóc xoăn tự nhiên thì khi duỗi tóc, chúng cũng sẽ có xu hướng trở lại kiểu tóc tự nhiên nhanh hơn so với những người khác. Do đó tuổi thọ tóc duỗi của những bạn gái sở hữu tóc xoăn sẽ ngắn hơn so với bình thường. 

Ảnh hưởng bởi chất lượng thuốc duỗi ép

Thuốc duỗi tóc kém chất lượng không chỉ gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng mà còn khiến mái tóc bị hư tổn và dần mất nếp. Do đó chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn cẩn thận sản phẩm ép duỗi để đảm bảo tuổi thọ mái tóc duỗi kéo dài nhất. Một sản phẩm được khá nhiều chị em phụ nữ tin dùng và lựa chọn gần đây mà bạn có thể tham khảo là thuốc duỗi bí ngô đến từ thương hiệu BRITISH M Hàn Quốc - một thương hiệu nổi tiếng về các mỹ phẩm tóc chuyên nghiệp hàng đầu tại đất nước này. Đây cũng là dòng thuốc ép duỗi hiếm hoi tại Việt Nam đã được chứng nhận Organic bởi ECOCERT (Pháp). Không chỉ cam kết về an toàn cho người dùng, thuốc ép duỗi BRITISH M Pumpkin Enzyme Perm còn mang đến hiệu quả siêu phục hồi hư tổn và khả năng giữ nếp tuyệt vời lên tới 10 tháng, thậm chí là 12 tháng tùy thuộc vào chất tóc mỗi người. Bạn có thể tham khảo công dụng cũng như cách sử dụng BRITISH M Pumpkin Enzyme Perm tại đây.

Ảnh hưởng bởi lối sống cá nhân

Cách bạn ngủ, cách bạn gội đầu hay cách bạn bảo vệ mái tóc duỗi của mình cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng tới sức khỏe của tóc duỗi và tuổi thọ của nó. Nếu bạn không nắm rõ cách bảo vệ mái tóc sau khi duỗi thì chúng sẽ trở lại kiểu tóc tự nhiên nhanh chóng.

Bài viết liên quan

Chăm sóc tóc