5 cách chăm sóc tóc đảm bảo an toàn cho mẹ bầu và thai nhi

Bài viết của Anna's Beauty
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 18/02/2019-16:17:31

Chăm sóc tóc khi đang mang thai đúng cách sẽ đảm bảo an toàn sức khỏe cho mẹ và thai nhi. Vì khi mang thai cơ thể nhạy cảmvới môi trường xung quanh

Chăm sóc tóc khi đang mang thai đúng cách sẽ đảm bảo an toàn sức khỏe cho mẹ và thai nhi. Vì khi mang thai cơ thể nhạy cảmvới môi trường xung quanh, nhất là hóc môn trong cơ thể thay đổi khiến da bạn bị sạm đi, tóc cũng trở nên khô xơ và gãy rụng.

Lúc này, đừng lo sợ những gì đang xảy ra mà chỉ cần chú trọng chăm sóc cơ thể nhiều hơn để lấy lại vẻ đẹp cho bản thân. Khi mang thai cần tránh tiếp xúc hóa chất ảnh hưởng sức khỏe nên cần phải có biện pháp chăm sóc tóc tự nhiên và chế độ dinh dưỡng giúp cơ thể cân bằng hóc môn và giữ vẻ đẹp tươi tắn trong suốt thai kỳ của mình.

Hãy cùng chúng tôi tham khảo bí quyết chăm sóc tóc khi mang bầu đúng cách đảm bảo an toàn cho sức khỏe mẹ và bé dưới đây nhé.

1. Học cách massage cho tóc

Một liệu pháp tuyệt vời để chăm sóc tóc đẹp bạn dù là ở bất kì ở đâu, trong hoàn cảnh nào. Đều đặn 3 – 4 lần/ tuần, dùng tinh dầu tự nhiên mát xa cho tóc và da đầu sẽ cung cấp thêm dưỡng chất và giữ độ ẩm cần thiết cho tóc.

Một số tinh dầu từ tự nhiên an toàn cho sức khỏe như dầu dừa, jojoba, olive… Trước khi dùng, hâm nóng rồi thoa dầu lên tóc và mát xa. Cách làm này sẽ giúp tóc chắc khỏe và tránh chẻ ngọn, gãy rụng. Để tăng thêm hiệu quả, hãy quấn một chiếc khăn bông tắm hoặc mũ trùm quanh đầu.

2. Gội và xả dưỡng tóc đúng cách

Việc chăm sóc tóc mỗi ngày bắt đầu từ câu chuyện gội đầu và xả tóc sao cho đúng cách. Khi mang thai, cơ thể nhạy cảm hơn với các hóa chất. Chính vì vậy các bạn nên đổi loại dầu gội và dầu xả đang dùng sang loại dầu khác nhẹ hơn, tốt nhất là dùng các nguyên liệu thảo mộc như bồ kết, hương nhu, chanh, sả,… để gội.

3. Tránh nhuộm tóc

Hiện nay chưa có bất cứ thông tin chính xác vào về việc mỹ phẩm gây ảnh hưởng đến thai nhi và bà bầu, nhưng chúng ta cũng cần tránh làm tóc trong khoảng thời gian này. Vì đôi khi, da đầu bạn sẽ bị kích ứng từ các thành phần trong thuốc do hóc môn thay đổi.

4. Chải tóc

Không nên chải tóc trong lúc tóc còn đang ướt. Hãy để khô tự nhiên hoặc dùng máy sấy rồi mới dùng lược răng thưa to bản chải tóc. Cách làm này sẽ giúp bạn tránh được việc tóc bị gẫy rụng.

5. Hiểu được tình trạng mái tóc

Khi đối mặt với sự thay đổi của mái tóc, các bạn cần biết được chính xác mái tóc thuộc chất tóc nào, đang bị thay đổi ra sao để sử dụng các sản phẩm dưỡng phù hợp.

Bài viết liên quan

Chăm sóc tóc