5 bước phục hồi tóc hư tổn cấp tốc nàng nên thử

Bài viết của La Dolce Vita
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 18/10/2018-09:18:06

Đừng cắt phăng mái tóc hư tổn để giải quyết vấn đề. Đừng quên có rất nhiều cách phục hồi tóc hư tổn dễ dàng hơn bạn hoàn toàn có thể sử dụng đấy nhé.

Đừng cắt phăng mái tóc hư tổn để giải quyết vấn đề. Đừng quên có rất nhiều cách phục hồi tóc hư tổn dễ dàng hơn bạn hoàn toàn có thể sử dụng đấy nhé.

Làm sạch da đầu

Da đầu sạch chính là chìa khóa của sự khỏe mạnh cho tóc. Vì thế, nàng hãy tìm mua những loại dầu gội có chất tẩy rửa nhẹ nhàng giúp làm sạch cho tóc có các thành phần như Selenium sulfide. Acid salicylic hoặc pyrithione kẽm.

Nghiên cứu cho thấy có đến hơn 80% chị em phụ nữ thường xuyên gội đầu sai cách. Điều này không chỉ làm lây lan phần tóc hư tổn mà còn khiến tình trạng tóc nguy ngập hơn. Cách làm đúng là bạn nên xoa dầu gội ở gáy và vò kỹ phần tóc ở đấy trước khi làm sạch phần thân tóc.

Giảm bớt nhiệt độ mỗi lần làm tóc

Phục hồi tóc hư tổn điều bạn cần làm là tránh xa nhiệt độ cao khi sấy hay uốn tóc. Tốt nhất bạn nên để mức nhiệt độ trung bình và hạn chế làm tóc khi tóc đang hư tổn nặng nề.

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng những mẹo làm đẹp tự nhiên như uốn xoăn bằng cách để tóc hơi ẩm, tết tóc và đi ngủ qua đêm hoặc nhiều cách thông dụng khác.

Bổ sung độ ẩm

Bạn có thể mua ủ tóc chuyên dụng hoặc sử dụng những nguyên liệu tự nhiên dễ kiếm để bổ sung thêm độ ẩm cho tóc.  Hãy sử dụng đều đặn hàng tuần để có kết quả tốt nhất.

Hồi phục tóc sau nhuộm

Khi bạn tẩy hoặc nhuộm tóc thì những hóa chất đã làm tóc yếu đi đến 60%. Vì vậy, sau khi nhuộm tóc cần sự chăm sóc đặc biệt để phục hồi tóc hư tổn. Ngoài ra, bạn nên nhuộm tóc gần với màu tự nhiên nhất vừa để kéo dài thời gian nhuộm và bớt những hóa chất khi tẩy tóc.

Đừng quên những “thần dược” từ tự nhiên

Nếu bạn không muốn tốn một số tiền lớn đến salon thì phục hồi cho tóc hư tổn ngay tại nhà cũng là một lựa chọn tốt. Một số thần dược tự nhiên giúp nuôi dưỡng tóc bạn có thể tham khảo như: Baking soda, trứng, dầu olive, dầu điều nhuộm (dầu annatto), giấm táo và dầu cây trà.

Những nguyên liệu này nhìn chung rất dễ kiếm và cách làm vô cùng đơn giản, giá thành lại phải chăng, không lo biến chứng nên bạn hoàn toàn có thể dùng tuần vài lần để có kết quả tốt nhất. Đặc tính chung của chúng là khả năng giúp làm sạch dịu nhẹ và chứa nhiều dưỡng chất, vitamin và các khoáng chất giúp bổ sung độ ẩm, nuôi dưỡng mái tóc, kích thích tuần hoàn máu giúp thúc đẩy quá trình mọc tóc nhanh hơn.

Bài viết liên quan

Chăm sóc tóc